Công bố Thôn 10 xã Nậm Dịch đạt Chuẩn Nông thôn mới

01/02/2021 08:50 40 lượt xem

Chiều 27.01.2021, UBND xã Nậm Dịch tổ chức Lễ Công bố thôn 10 xã Nậm Dịch đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Duy thập - Trưởng ban tổ chức huyện ủy, Đồng chí Triệu Sơn An - ủy viên BTV – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quang Bằng - Ủy viên BTV – Phó chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các, ban, ngành của huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Nậm Dịch và đông đảo cán bộ, nhân dân Thôn 10.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, là môt thôn làm điểm của huyện,  từ một thôn có xuất phát điểm thấp, thu nhập bình quân đầu người từ 28 triệu đồng năm 2019 lên hơn 40 triệu đồng/người/năm; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng; diện mạo địa phương đổi thay rõ nét. Cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khang trang, sạch sẽ, đáp ứng được nhu cầu nhân dân. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao đến nay đã hoàn thành 12/12 tiêu chí được bà con nhân dân ủng hộ.

Đồng chí Triệu Sơn An - Ủy viên ban thường vu – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện và Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia huyện, đồng chí Triệu SơnAn - Ủy iên ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện chia vui và nhiệt liệt chúc mừng thôn 10 xã Nậm Dịch, đã đạt Chuẩn NTM năm 2020 - là thôn đầu tiên trong năm 2020 được công nhận. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Bước vào giai đoạn mới, đề nghị các cấp, ngành xã và thôn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị trong xây dựng NTM, nhất là vai trò của người đứng đầu, phải xem xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục để phấn đấu xây dựng thành thôn NTM nâng cao trong giai đoạn 2021 - 2025. . Đề nghị bà con nhân dân tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể các cấp thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng NTM; xây dựng gia đình mình, thôn, bản mình, quê hương mình ngày càng giàu đẹp, văn minh…

Tại buổi Lễ, nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM thôn 10 xã Nậm Dịch đã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã.