Phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Dịch

02/06/2021 07:52 221 lượt xem

Ngày 29.5. Huyện Hoàng Su Phì phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Dịch, nhằm huy động mọi nguồn lực quyết tâm xây dựng nông thôn mới xã vào cuối năm 2021.

Phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Dịch

Tại buổi lễ phát động thực hiện các biện pháp phòng chống Covid 19 nên tại buổi phát động chỉ có 200 người tham gia đứng khoảng cách để phòng chống dịch, khoảng 1 nghìn người không tham gia phát động buổi lễ mà chia ra thành 14 đội tại 14/14 thôn thực hiện các phần việc như vận chuyển vật liểu, đổ bê tông đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn, dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh các tuyến đường. Tính đến tháng 4 năm 2021 xã đã hoàn thành 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Buổi phát động đã tạo ra không khí vui tươi sôi nổi rộng khắp khơi dậy tinh thần cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân trên địa bàn xã tham gia hưởng ứng mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Sau phát động ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị của huyện đã được phân công phụ trách các tiêu chí, các thôn thi đua với nhau, các nhóm hộ gia đình thi đua với nhau để hoàn thành các nội dung đúng thời gian.

Một số hình ảnh tại buổi phát động

Mở đường tại thôn Nậm Dịch

Đào móng nhà văn hóa thôn tại thôn 1