Bế mạc Huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021

20/07/2022 03:35 215 lượt xem

Chiều ngày 19/7/2022 tại nhà văn hóa xã Nậm Dịch, Ban chỉ huy quân sự xã Nậm Dịch tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân quân. Đến tham dự có đồng chí Thiếu tá Lê Bá Hùng Trợ lý chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện; Đồng chí Đinh Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên; Đồng chí Hoàng Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự và 52 đồng chí dân quân huấn luyện tại xã.

Bế mạc Huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021

Tham gia huấn luyện, 52 đồng chí dân quân tự vệ xã đã được học tập nhiều nội dung về chính trị; Về Điều lệnh đội ngũ; chiến thụt bảo vệ mục tiêu Môn kĩ thuật ném lừu đạn; Môn tháo lắp súng thông thường, súng AL; Môn bắn súng AK; Về vật chất bảo đảm; Trong đợt huấn luyện BCHQS xã đã tổ chức thực hiện công tác dân vận là dọn dẹp xung quanh UBND xã, dọn kho của UBND xã.

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, chắc chắn và hiểu rõ thủ đoạn “ diễn biến hoàn bình”, “ Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ thuật chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh trong tình hình mới.