UBND xã tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2022

18/08/2022 03:03 144 lượt xem

Sáng ngày 8/8, UBND xã Nậm Dịch tổ chức phiên họp thường kỳ UBND xã tháng 8. Dự phiên họp có đồng chí Đinh Văn Hùng – UVBCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Ngọc Lâm – CTUBND xã chủ trì phiên họp. Các đồng chí lãnh đạo TTr Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ, các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, không chuyên trách, nhà trường, trạm y tế; trưởng thôn 13/14 thôn.

UBND xã tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2022

Tại phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Tiêu – PCTUBND xã báo cáo kết quả điều hành công tác phát triển kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – Anh ninh tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9. Qua nghe báo cáo các ngành của xã đã có nhiều ý kiến đóng góp vào báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội tháng 8, một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022. Trong tháng 8  UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả trên các lĩnh vực. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Ngọc Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch UBND xã đã định hướng và chỉ đạo nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9  gắn với những giải pháp cụ thể: Đối với lâm nghiệp tăng cường công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn; đối với chăn nuôi – thú y thực hiện công tác chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, Giao thông – Môi trường: Vận động nhân dân tu sửa các tuyến đường trên địa bàn, tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường nghiêm cấm đổ rác ra đường, ngõ nhất là trung tâm xã; giáo dục đẩy nhanh công tác tu sửa hoàn thiện trường, lớp học theo kế hoạch đảm bảo cho năm học mới 2022 – 2023; dân số kế hoạch hoá gia đình rà soát, thống kế các trường hợp sinh con thứ 3 chưa áp dụng quy ước, hương ước thôn xử lý để xử lý; Văn hoá và tuyền truyền vận động cán bộ và nhân dân trên địa bàn thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt các khu dân cư; Quốc phòng an ninh làm tốt công tác nắm địa bàn; duy trì chế độ sinh hoạt cho lực lượng dân quân; giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra. Trong đó lưu ý tới vấn đề cải cách hành chính một cửa, xây dựng nông thôn mới, công tác thu ngân sách của xã.

Hoàng Loan