Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, kiểm tra tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Nậm Dịch

04/07/2023 14:17 127 lượt xem

Ngày 1/7, đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Nậm Dịch nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã. Tham dự buổi làm việc có thường trực UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện.

Triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, xã Nậm Dịch được triển khai 9 dự án với tổng kinh phí 10,4 tỷ đồng, đến thời điểm này xã đã giải ngân được trên 4 tỷ đồng, tương ứng 41%, trong đó, chương trình giảm nghèo bền vững được xã triển khai quyết liệt nhất với gần 60% số vốn đã được giải ngân. Các công trình giao thông, xây dựng các hạng mục công trình như đường điện 0,4 kv, nhà lớp học… đều đang trong giai đoạn thi công. Đặc biệt thực hiện Dự án 5 về hỗ trợ làm nhà ở theo chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, đã có 66 hộ đang xây dựng nhà ở, 13 hộ thực hiện sửa chữa nhà ở….

Kết luận buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Nậm Dịch, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến yên cầu: xã phải xác định mục tiêu cụ thể, làm sao tập trung vào một số dự án hỗ trợ trực tiếp cho người dân, có thể một hộ được hưởng nhiều chính sách để thoát nghèo; xã phải xây dựng kế hoạch điều hành, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, để phân công và giao nhiệm vụ cho các thành viên gắn với đó, phải có thời gian hoàn thành cụ thể. Hồ sơ thực hiện các dự án phải đảm bảo, theo đúng quy định của pháp luật. Hệ thống chính trị của xã phải vào cuộc, triển khai các dự án phải minh bạch, công khai để dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát và dân thụ hưởng. Cốt lõi nhất là làm thay đổi bộ mặt nông thôn của xã và nâng cao thu nhập cho người dân. Chú trọng công tác nắm bắt tình hình, dư luận trái chiều trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thi công các dự án và triển khai chương trình mục tiêu hỗ trợ không đều dẫn đến mất đoàn kết … để kịp thời giải quyết./.

Vừa qua, đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Nậm Dịch nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã. Tham dự buổi làm việc có thường trực UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện.

Đức Long - Trung tân Văn hóa TT&DL huyện Hoàng Su Phì